June 30, 2018

Hạt tiêu giả làm bằng bột, bùn, và hóa chất gây ung thư

Trung Quốc vừa sản xuất một loại Hạt Tiêu Giả làm bằng bột mì, bùn, phẩm màu và hóa chất. Được biết loại hạt tiêu giả nầy nhìn rất “thật”.

Kích thước của hạt tiêu giả giống như kích thước hạt tiêu thật, chỉ khác một chi tiết nhỏ là màu hạt tiêu hơi nhạt so với hạt tiêu thật và không được tròn trịa bằng hạt tiêu thật, đặc biệt có mùi hăng khó chịu.

Bọn con buôn hạt tiêu giả đã khôn ngoan trộn hạt tiêu giả với hạt tiêu thật để “đánh lận con đen”. Tại Trung Quốc tối thiểu có khoảng một nửa trong số các cửa hàng tại đây bán loại sản phẩm độc hại nầy, là loại sản phẩm gồm một nửa hạt tiêu thật trộn với một nửa hạt tiêu giả. 

 
Hạt tiêu giả đã nhập vào Việt Nam và đã xuất hiện tại một số lớn các cửa hàng buôn gia vị. Người buôn loại hàng nầy biết rõ đây là hạt tiêu giả, vì ngoài mùi nồng, hình thù và màu sắc của loại hạt tiêu giả nầy đã cho thấy sự khác biệt với hàng thật, còn là giá tiền mua – cách biệt rất xa, nghĩa là rẻ hơn khoảng trên 15 lần so với loại hạt tiêu thật nhập vào. 
 
Trước đây chúng ta đã được cảnh báo bằng những thông tin về hàng giả của Trung Quốc như:
Khô mực giả làm altbằng cao su.
Gạo giả làm bằng ny-lông, và bây giờ là Hạt tiêu giả làm bằng bùn và hóa chất. Hạt tiêu giả được nhà nước cho nhập vào Việt Nam đã làm chúng ta đặt một nghi vấn: – Vì sao? – Có phải vì tình hữu nghị 16 chữ vàng (quyền lực của Trung quốc) hay vì…vàng (túi tham), mà nhà nước Việt Nam nhắm mắt làm ngơ trước những tai hại như thế. Hàng Tàu mang đầy độc chất chẳng ai còn lạ gì. Để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình, người tiêu thụ nên cảnh giác hàng Tàu. Nhà nước đã xem thường trọng trách bảo vệ sức khỏe của dân chúng, chúng ta cần phải cảnh báo cho nhau, để tránh được những mầm mống gây họa về bệnh tật, nhất là những căn bệnh ung thư chết người.

 
Giá trị đạo đức không giúp dân có gạo đầy nồi, lương tâm con người không mua được thức ăn như lợi nhuận, nhiều người buôn hàng đã nhắm mắt bán hàng giả đầy độc chất cho người tiêu thụ, cho chúng ta thấy được Xã Hội Chủ Nghĩa tại Việt Nam hiện nay đang trên đà tụt dốc, do sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn. Quan chức, đảng viên giàu có đi xe đời mới như ông hoàng, phung phí với những số tiền ăn quà một lần bằng dân nghèo ăn cơm mấy tháng. Chữa bệnh thì quan chức đảng viên chữa ở những nơi có những chi phí to lớn đến hãi hùng. Thực phẩm thì quan chức đảng viên chỉ biết ăn những loại đắt tiền gọi là “rau cải sạch”, nghĩa là trồng tự nhiên không có tưới phân bón hóa học. Một đĩa rau quan xơi là một số tiền khổng lồ (bằng số tiền một gia đình dân nghèo ăn cơm với mắm mặn mấy tuần mới hết), trong khi dân nghèo kiếm một bát cơm trong ngày là cả một vấn đề sinh nhai khổ sở khó khăn. 
 
Những tiền của tóm thâu vào để sống đời vương giả hoang phí như thế, là tiền có được trên sức khỏe và thể xác của người dân. Việc “nhắm mắt làm ngơ” cho nhập hàng Tàu rẻ đầy độc chất vào Việt Nam chắc hẳn phải có mùi tiền tham nhũng đút lót. Chỉ nói riêng về gạo giả, khô mực giả, hạt tiêu giả đã cho thấy Quan ăn thức ăn “sạch”, tiêu xài phung phí nhờ Con Dân bị Quan bịp cho nhập hàng Tàu giả và độc hại vào Việt Nam. Hàng giả tiêu thụ càng nhiều, Quan càng nhận được của đút lót càng bự! Giàu có kiểu nầy, nhanh không thua gì bán ma túy. Ai chết mặc ai, Quan có quyền lực trong tay nên Quan quyết định…”hưởng đời”. Có phải để bù với những ngày năm xưa… đói khổ! Vụ án xử LS Cù Huy Hà Vũ đang làm rung rinh ghế quan. Những sự kiện gây tai hại cho sức khỏe của người dân như thế nầy sẽ là một trong những yếu tố tạo nên giọt nước cuối cùng làm tràn ly nước!

Theo các báo cáo, về kích thước, hồ tiêu giả không khác gì so với hồ tiêu thật. Tuy nhiên, hạt tiêu giả màu vàng, không có phần nhô lên hình tròn như hạt tiêu thật. Khi ngửi, chúng có mùi hăng khó chịu.
Cho hồ tiêu thật vào nước.

10 phút sau, hạt tiêu vẫn nguyên vẹn.

Hồ tiêu giả được cho vào nước.

 


 Nước trở nên đục màu.

 
Comments are closed.